top of page
banner_pudubot_2.1.0.png
header3.png
header3.png

หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหารอัตโนมัติ

ระบบตรวจจับสภาพแวดล้อมที่ชาญฉลาด

ด้วยการผสานเทคโนโลยี LiDar และเซ็นเซอร์จากกล้องถ่ายภาพทำให้หุ่นยนต์สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วและหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ถูกต้อง

PUDU SLAM

PUDU SLAM เป็นโซลูชั่นใหม่ที่ผสานรวมเทคโนโลยี SLAM บนพื้นฐานของ Lidar, กล้อง, UWB, RGBD, IMU, Encoder และเซ็นเซอร์หลายตัว โซลูชันนี้สามารถมั่นใจได้ว่าหุ่นยนต์จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในสภาพแวดล้อมที่มีความซ้บซ้อน

ถาดอาหาร ปรับระดับได้

 

าดโลหะขนาด 39 x 39 cm

รับน้ำหนักได้ถึง 13 กิโลกรัมต่อถาด

ระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวาง 3มิติ

เซ็นเซอร์กล้อง Intel 3D Depth เพื่อการส่งที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เลเซอร์สแกน รุ่นใหม่

LiDAR รุ่นใหม่ช่วยให้การจำลองสภาพแวดล้อมแม่นยำยิ่งขึ้น

กล้อง ระบุตำแหน่ง
เซนเซอร์รับภาพรุ่นใหม่ ระบุตำแหน่งได้แม่นยำยิ่งขึ้น

เฟรม อลูมิเนียมอัลลอยด์ 
อลูมิเนียมเกรดเดียวกับอากาศยาน
ให้โครงสร้างที่แข็งแรง

ระบบขับเคลื่อน รุ่นใหม่

จัดการกับการกระแทกต่าง ๆ บนพื้นได้อย่างง่ายดายเพื่อการทำงานที่มั่นคง

hardware_3_new.png
chip_1.png
Pudubot Sensors.jpg

การควบคุมที่แม่นยำยิ่งขึ้นจากภายในสู่ภายนอก
แพลตฟอร์มรุ่นใหม่มาพร้อมกับ LPDDR4 ความเร็วสูงสุด 32Gb, ดูอัลแชนแนลและ 3733Mhz การประมวลผลระดับสูงนี้ช่วยให้หุ่นยนต์จัดการกับข้อมูลจำนวนมากที่ต้องการในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนต่างๆได้อย่างง่ายดาย

เซ็นเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อมที่รวดเร็วและแม่นยำ
ใช้การทำงานของเซ็นเซอร์หลากหลายชนิดประกอบกันเพื่อประมวลผลสภาพแวดล้อมรอบตัว อาทิ Lidar, กล้องเซ็นเซอร์จับภาพเพดาน, และ กล้องเซ็นเซอร์ Intel RealSense 2 ตัวอยู่ด้านล่างของตัวหุ่น ช่วยกันเพื่อให้หุ่นยนต์สามารถเคลื่อนที่ไปในสภาพแวดล้อมที่ซ้บซ้อน และมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา เช่นในร้านอาหารที่มีลูกค้ามากมาย ได้อย่างราบรื่น และหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างไม่ติดขัด

pudu wheels.jpg

ช่วงล่างที่มีเสถียรภาพ ทำให้การเคลื่อนที่ขนส่งราบรื่น
ไม่สะดุด

Pudubot มีช่วงล่างที่มีเสถียรภาพสูง ด้วยล้อ 6 ล้อ และมีโช้คอัพแบบแยกอิสสระต่อกัน จึงทำให้เคลื่อนที่ผ่านหลุม หรือสภาพพื้นที่ขรุขระได้อย่างราบรื่น ไม่ทำให้อาหารตกหล่น และยังสามารถเบรคให้หยุดได้ภายในเวลาน้อยกว่า 0.5 วินาที จึงป้องกันการชนกับผู้คนหรือสิ่งของที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว และยังรองรับน้ำหนักได้มากถึง 52 กิโลกรัม

proBox6_1.png

การใช้งานที่แสนง่าย สะดวกรวดเร็วกับพนักงาน และง่ายดายกับลูกค้า

สะดวกกับพนักงาน การแสดงผลและรับคำสั่งแบบระบบสัมผัส ที่ใช้งานง่ายและรวดเร็ว แค่กดปุ่ม 2-3 ครั้ง Pudubot ก็ออกทำงานทันที และยังมีฟังก์ชั่นหลากหลายให้ใช้งานได้หลายประเภท เช่น การส่งอาหารต๊ะเดียว, ส่งอาหารแบบหลายโต๊ะ, การเดินไปรอบๆ หรือส่งเค้กพร้อมร้องเพลง Happy Birthday
งา่ยดายกับลูกค้า เพราะมีหน้าจอแสดงผลที่เข้าใจง่าย และ Pudubot จะพูดด้วยเสียงที่น่ารัก (เลือกเป็นภาษาไทยได้) ทำให้ลูกค้าสนุกในการโต้ตอบกับ Pudubot อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก

slam_hjgz.png
slam_3d.png

การตรวจจับสภาพแวดล้อมที่แม่นยำ
 ระบบตรวจจับสภาพแวดล้อมได้มีการปรับปรุงและประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หุ่นยนต์สามารถสร้างภาพ 3 มิติในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่างๆตามความน่าจะเป็นของการสัมผัสวัตถุซึ่งช่วยลดจุดบอดลดลงได้อย่างมาก นอกเหนือจากเทคโนโลยี Lidar แล้วยังมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ตววจับภาพเพิ่มเติมเพื่อให้หุ่นยนต์ตรวจจับสภาพแวดล้อมได้แม่นยำยิ่งขึ้น

ระบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางแบบ 3มิติ
 เมื่อเทียบกับเรดาร์ 2 มิติแบบดั้งเดิม เซ็นเซอร์แบบ 3 มิติสามารถจำลองสภาพแวดล้อมโดยรอบอย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถลดความน่าจะเป็นของอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างมาก

scheduler.png

PUDU SCHEDULER

PUDU SCHEDULER คือระบบบริหารจัดการบนเครือข่ายเฉพาะของหุ่นยนต์ Pudu ที่ใช้สื่อสารกันระหว่างหุ่นยนต์หลายๆตัวในสถานที่เดียวกันได้โดยตรง เพื่อการจัดการจราจรภายในสถานที่ เช่น การจัดคิวเพื่อเดินเข้าทางเดินแคบๆทีละตัว หรือการยืนรอที่ทางแยกให้หุ่นยนต์อีกตัวเดินผ่านแยกไปก่อน หรือการเข้าคิวเพื่อยืนรอรับอาหาร เป็นต้น ช่วยให้หุ่นยนต์หลายตัวทำงานร่วมกันได้อย่างไม่ติดขัดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

PD1
STANDARD TRAY

PD6
CABINET TRAY

banner2_2.1.0.png
banner1_2.1.0.png

ขนาดหุ่นยนต์                516 x 500 x 1288 มม.
น้ำหนัก                          PD1: 40 kg    I     PD6: 35 kg
วัสดุ                               พลาสติก ABS / อลูมิเนียมเกรดการบิน
เวลาในการชาร์จ           4 ชั่วโมง
เวลาการทำงาน            12 ~ 14 ชั่วโมง
ความเร็วการเดิน          0.5 ~ 1.2 เมตร/วินาที (ปรับเปลี่ยนได้)
น้ำหนักที่รับได้              13 kg ต่อ 1 ถาดอาหาร 

 

bottom of page